Nguyên liệu để chế biến món bún chả Hà Nội
Để chế biến món bún
chả Hà Nội ngon, hấp dẫn bạn cần chuẩn bị trước những nguyên liệu sau đây
- Bún
- Thịt ba chị
- Thịt nạc vai
- Sả, hành khô, ớt, tỏi, chanh
- Đu đủ, cà rốt, rau sống ăn kèm
- Các loại gia vị (bột canh, bột ngọt, đường, nước hàng, nước mắm, mắm tôm..)
Cách chế biến đặc sản bún chả Hà Nội
Đeo tạp dề vào và cùng vào bếp với mình để chế biến nấu món bún chả Hà Nội nào!
Bước 1: Sơ chế và ướp thịt
- Rửa sạch thịt với muối, rồi thái thịt ba chỉ thành
những miếng mỏng to vừa đủ ăn, sau đó lấy phần thịt nạc vai đem xay hoặc
băm nhuyễn.
- Lột lớp vỏ ngoài của cây sả, rửa sạch, thái khoanh. Sau
đó, xay nhuyễn sả, rồi vắt sả để lấy nước. Lấy hành khô xay nhuyễn cho nát.
- Bạn trộn thịt từng loại với sả, hành ướp với bột canh, mì
chính, đường, mắm tôm, nước hàng và trộn đều lên, để thịt ngấm đậm đà
Bước 2: Làm nước mắm và dưa món
- Làm nước mắm:
Pha nước chấm theo tỉ lệ 2 thìa nước mắm, 5 thìa nước, 1/2
thìa đường và 1 thìa nước cốt chanh. Sau đó băm nhỏ tỏi và ớt vào hòa đều. Bạn
có thể đun nóng nước mắm lên tùy theo sở thích của bạn.
- Làm dưa món:
+ Gọt đu đủ và cà rốt và ngâm vào nước muối loãng khoảng 10
phút. Rồi cắt miếng mỏng và nhỏ, ngâm trong chậu nước muối thêm 30 phút nữa. Sau
đó vớt ra để ráo nước và cho vào tô sạch
+ Cho dấm gạo, đường, chanh, ớt vào trộn đều lên với đu đủ
đã cắt ở trên. Tùy theo khẩu vị bạn nêm nếm cho phù hợp nhé!
Bước 3: Nướng chả và thịt ba chỉ
Bước 3: Nướng chả và thịt ba chỉ
- Mình được biết nếu bạn cho 1 thìa nước cốt chanh vào trộn đều với thịt đã ướp lúc
nãy trước khi đem nướng thì thịt sẽ được mềm hơn.
- Vo thịt băm thành từng viên nhỏ vừa ăn để vào cái dĩa có
bôi sơ lớp dầu để thịt không bị dính.
- Lần lượt xếp thịt ba chỉ và các viên thịt đã ướp gia vị
lên vỉ nướng.
- Nổi lửa lên thôi, bạn có thể nướng bằng lò hoặc bằng than,
nhưng ngon nhất vẫn là nướng trên bếp than hoa. Trong quá trình nướng bạn nhớ
phết dầu ăn lên mặt thịt để thịt không bị khô.
- Xếp đều phần thịt nướng chín thơm ra dĩa riêng.
Bước 4: Chuẩn bị chiến thôi
- Rửa sạch các loại rau sống.
- Dọn mọi thứ ra mâm và chiến thôi. Chúng ta sẽ cho chút dưa
món vào chén nè, chan chút nước mắm nè, cho thêm ít bún cộng thêm chút thịt và
chả vào rồi nhâm nhi với rau sống ngon tuyệt.
Trên đây là hướng dẫn cách
cách nấu bún chả Hà Nội ngon mà mình muốn chia sẻ với cả nhà. Lâu lâu tụ họp gia
đình nấu món này vừa dễ, vừa nhanh mà cả nhà vừa vui nữa đó các chị em. Chúc
các chị em trổ tài thành công nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét