Cách nấu bánh xèo Phan Thiết giòn ngon - BÁCH HÓA HANA

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Cách nấu bánh xèo Phan Thiết giòn ngon

Share This
Cách nấu bánh xèo Phan Thiết giòn ngon mà không phải ai cũng biết :D
Cuối tuần ăn gì nhỉ? Đổ bánh xèo cho cả nhà có không khí nhé! Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cách nấu bánh xèo Phan Thiết giòn ngon để chị em có thể thực hiện cho gia đình mình hen!

Nguyên liệu làm bánh xèo Phan Thiết

Mình sẽ phân chia nguyên liệu ra cụ thể để các chị em chuẩn bị cho dễ nhé!

a. Nước chấm

  • Nước mắm
  • Nước sôi
  • Đường
  • Ớt băm nhuyễn
  • Cà chua
  • Me

b. Vỏ bánh xèo

  • 200g bột gạo
  • 250ml nước
  • 50ml nước cốt dừa
  • 1/2 thìa café muối
  • 1/2 thìa café bột nghệ
  • Hành lá, dầu ăn

c. Nhân bánh xèo

  • 200g mực
  • 200g tôm
  • 200g thịt ba chỉ
  • 100g giá đỗ
  • Rau sống, xà lách,…

Cách nấu bánh xèo Phan Thiết giòn ngon

Cùng mình vào bếp để đổ bánh xèo Phan Thiết nhé các chị em!

Bước 1: Làm nước mắm - đặc trưng của món bánh xèo Phan Thiết đó cả nhà
  • Lấy cà chua đem luộc cho chín, rồi lọt bỏ vỏ, sau đó đem xay nhuyển. Bạn nên cho khoảng 1 - 2 trái thôi để mùi cà chua không bị lấn át mùi nước mắm nhé!
  • Bạn dằm me với nước sôi. Rồi cho vào nấu với nước mắm đường (cho nước sôi nhiều chút nhé), cho chút ớt băm nhuyễn và phần cà chua đã xay nhuyễn vào. Nêm gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình bạn. Đặc biệt để nước mắm không quá cay bạn có thể lấy ớt trái luộc trước rồi hẵn băm nhuyễn hen.
Bước 2: Rửa sạch các loại rau sống, giá và hành lá. Cắt hành lá ra thành từng khúc để để cho vừa với chiếc bánh. Trộn giá và hành lá vào một rổ riêng nhé!

Bước 3: Nhặt tôm, rửa sạch tôm, mực và thịt ba chỉ. Cắt nhỏ các miếng thịt ba chỉ vừa ăn. 

Bước 4: Chuẩn bị làm vỏ bánh xèo Phan Thiết ngon, giòn nào
  • Trộn đều bột gạo, muối, bột nghệ trong một chiếc tô lớn. Khuấy bột đến khi thu được hỗn hợp bột lỏng, mịn, không vón cục.
  • Nếu nhà có khuôn đổ bánh xèo thì nhớ là đặt lò cho nóng trước đó nghen các chị em. Còn nếu không có lò thì chúng ta dùng chảo chóng dính để đổ cho ngon, giòn.
Bước 5: Bắt đầu đổ bánh xèo nào
  • Làm nóng khuôn / chảo với thịt ba chỉ và một chút dầu ăn nếu dùng chảo. Cho tôm, mực vào đảo cùng. Khi tôm, mực chín thì đổ bột đã trộn vào. Đậy nắp chờ bánh chín giòn đều rồi gấp đôi bánh khi đã giòn, vàng đều hai mặt và cho ra dĩa. 
Bước 6: Ăn bánh xèo ở Phan Thiết khác với các vùng miền khác đó là chúng ta cho bánh vào tô, rồi đổ nước mắm ngập bánh xèo. Cho thêm chút rau trọn đều vào ăn nữa là đúng chất luôn

Hi vọng với cách chế biến món bánh xèo Phan Thiết của mình sẽ giúp cho bạn có một bữa ăn cuối tuần vui vẻ bên gia đình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages