Cách làm bánh căn Phan Thiết giòn tan - BÁCH HÓA HANA

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Cách làm bánh căn Phan Thiết giòn tan

Share This
Cách làm bánh căn Phan Thiết giòn tan cực ngon mà không phải ai cũng biết :D

Nếu ai đã từng đến Phan Thiết mà chưa được gắp những miếng bánh căn nóng hổi cho vào miệng thì quá tiếc. Mà ai đã ăn rồi thì cũng không tài nào có thể cưỡng nỗi và sẽ nhớ mãi thôi. Vậy hãy cùng mình làm bánh căn Phan Thiết giòn tan để đổ bánh cho cả nhà thưởng thức vào cuối tuần này nhé!

Nguyên liệu làm bánh căn Phan Thiết giòn tan

Để có một tô bánh căn Phan Thiết giòn tan như ý bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây.

a. Vỏ bánh căn

  • Gạo 
  • Nước

b. Nước chấm

  • Nước mắm
  • Nước sôi
  • Đường
  • Ớt băm nhuyễn
  • Cà chua
  • Me

c. Đồ ăn khi ăn kèm bánh căn

  • Trứng cút, trứng gà hoặc trứng vịt
  • Cá nục nhỏ
  • Xíu mại
  • Tốp mỡ làm từ bánh mì
  • Hành lá
  • Xoài

Cách làm bánh căn Phan Thiết giòn tan tại nhà

Vào bếp cùng mình để đổ những cặp bánh xèo căn Phan Thiết giòn tan nhé các chị em!

Bước 1: Làm nước mắm - cũng như cách làm nước mắm khi ăn với bánh xèo Phan Thiết và nó cũng chính là đặc trưng của món bánh căn Phan Thiết đó cả nhà
  • Lấy cà chua đem luộc cho chín, rồi lọt bỏ vỏ, sau đó đem xay nhuyển. Bạn nên cho khoảng 1 - 2 trái thôi để mùi cà chua không bị lấn át mùi nước mắm nhé!
  • Bạn dằm me với nước sôi. Rồi cho vào nấu với nước mắm đường (cho nước sôi nhiều chút nhé), cho chút ớt băm nhuyễn và phần cà chua đã xay nhuyễn vào. Nêm gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình bạn. Đặc biệt để nước mắm không quá cay bạn có thể lấy ớt trái luộc trước rồi hẵn băm nhuyễn hen.
Bước 2: Chuẩn bị các đồ ăn khi ăn kèm bánh căn
  • Luộc trúng cút và luộc trứng gà hoặc trứng vịt tùy theo sở thích của bạn để ăn kèm với bánh căn. 
  • Kho một nồi cá nục nhỏ, nhớ là kho nhiều nước tí nhé để chan cùng với nước mắm cái này thì tùy khẩu vị của từng người mà bạn có thể chan cùng hoặc không. Nhưng theo mình, bạn sẽ cảm thấy tô bánh căn ngon hơn khi trộn hỗn hợp nước mắm và nước cá kho đó!
  • Ở các quán bánh căn Phan Thiết thường có một khay xíu mại. Đây là đồ ăn kèm cực hảo của người dân Phan Thiết nơi đây đó cả nhà. 
  • Ngày xưa, dân Phan Thiết tường tao mỡ lên để lấy tốp nhưng bây giờ mọi người đã sử dụng tốp mỡ bằng bánh mì để tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo sức khỏe và làm cho món ăn thêm ngon từ vị giòn của nó.
  • Bạn rửa sạch hành lá và cắt nhỏ để kẹp với bánh căn khi đổ bánh.
  • Xoài rửa sạch và băm nhỏ.
Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu đổ vỏ bánh căn nhé
  • Mình được biết bánh căn Phan Thiết muốn ngon phải đem gạo trộn với nước xay nhuyễn ra chứ không phải trộn hỗn hợp bột gạo với nước như thông thường.
Bước 4: Đổ bánh căn
  • Để có những cặp bánh căn Phan Thiết giòn tan bạn cần chuẩn bị một lò đổ bánh hừng than nhé!
  • Sau khi mọi thứ đã chuẩn bị xong, bạn bắt đầu đổ bánh. Có nhiều bạn có sở thích đổ bánh trứng, thì bạn nên chuẩn bị trước. Bạn đập trứng ra một cái chén và đánh đều lên. Khi vừa đổ bột lên lò thì bạn đổ kèm trứng đã đánh vào. Khi bánh chín bạn khạy ra, kẹp giữa 2 chiếc bánh một tí hành lá là đúng bài luôn đó.
Bước 5: Chiến thôi nào cả nhà ơi
  • Bạn chan nước mắm ra tô, chan thêm mắm cá tùy thích nhé.
  • Lột một vài quả trứng vào nè, cho thêm một hai lát cá nè, rắc một ít tốp mỡ nữa, điểm thêm một chút xoài băm và gắp những cặp bánh nóng hổi trộn đều ăn hen.
Trên đây là những kinh nghiệm mà mình học được mà muốn chia sẻ đến mọi người để các chị em có thể đổ cho gia đình mình những chiếc bánh căn ngon nhất vào những dịp rãnh. Chúc các chị em thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages