Cách nấu mì quảng vịt Phan Thiết vị ngon, đậm đà - BÁCH HÓA HANA

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Cách nấu mì quảng vịt Phan Thiết vị ngon, đậm đà

Share This
Cách nấu mì quảng vịt Phan Thiết ngon, đậm đà không phải ai cũng biết :D

Bạn đã từng đến với Phan Thiết - một vùng đất đa dạng ẩm thực. Và bạn đã được một lần thưởng thức món mì quảng vịt nơi đây. Nhưng khoảng cách không cho phép bạn ghé thăm Phan Thiết hoài được. Vậy làm sao để có thể nhâm nhi món này? Hôm nay, mình sẽ chia sẽ cách nấu mì quảng vịt Phan Thiết ngon, đậm đà cho cả nhà nhé!
Mì quảng Phan Thiết không phải ai cũng biết nấu nhé!

Nguyên liệu nấu mì quảng vịt Phan Thiết cho 5 người ăn

Để nấu mì quảng vịt Phan Thiết ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu sau đây để chế biến.
  • 1 con vịt
  • Sợi mỳ quảng tầm 1kg
  • 1 gói màu dầu điều loại hạt
  • 1 lạng tỏi băm, ớt băm
  • Các loại gia vị
  • Nước dừa
  • Đậu phộng hột
  • Rau húng lủi, giá ăn kèm

Cách nấu mì quảng vịt Phan Thiết ngon, đậm đà

Cùng mình bắt tay vào nấu mì quảng vịt Phan Thiết nào!

  • Bước 1: Vịt làm sạch với gừng và rượu cho hết mùi hôi, để ráo nước rồi chặt từng miếng lớn 
  • Bước 2: Chuẩn bị gia vị: tỏi, ớt băm, bột ngọt, đường tán, muối, tất cả đều giã nhỏ. Gia vị được giã nhỏ chung với nhau khi cho vào thịt vịt sẽ làm cho thịt thấm đều nhau hơn.
  • Bước 3: Chuẩn bị dầu điều: cho dầu vào chão, rồi cho hạt điều vào đậy nắp lại rồi mới bắt lên bếp. Vì khi chế biến dầu điều nó sẽ bắn tứ tung, bạn đậy nắp để tránh văng ra ngoài là dơ bếp cũng như dơ quần áo và gây bỏng cho mình. Dầu gần sôi thì tắt bếp là vừa.
  • Bước 4: Cho chỗ màu điều vào thịt vịt đã ướp đảo đều để ngấm gia vị và màu tầm 20 phút tiếng. 
  • Bước 5: Phi thơm tỏi ớt nhưng đừng để cháy cho thịt vào xào đến khi miếng thịt xăn lại
  • Bước 6: Cho thịt vịt vào nồi nấu chung với nước dùng (trong đó có cả nước dừa) hầm đến khi thịt vịt thật mềm là được.
  • Bước 7: Nêm nếm vừa ăn với nước mắm, muối và một viên đường thẻ vàng nhỏ vì mình không thích ăn quá ngọt.
  • Bước 8: Sợi mỳ quảng mua về tách thành từng sợi nhỏ và trụng sơ qua nước sôi
  • Bước 9: Bỏ sợi mỳ vào tô, chan nước lèo vào và gắp miếng thịt vịt đặt phía trên, rắt thêm vài hột đậu phộng, điểm thêm một chút rau sống sẽ làm cho tô mì quảng thêm hấp dẫn.

Ăn mì quảng vịt Phan Thiết ở đâu?

Mình sẽ chia sẻ những quán mì quảng vịt nổi tiếng ngon ở Phan Thiết cho những bạn ghé thăm nơi đây nhé!
  • Quán mì quảng Phan Thiết: Số 129 Trần Phú, TP Phan Thiết, Bình Thuận. Quán bán cả ngày nên các bạn có thể dễ dàng đến ăn bất cứ lúc nào.
  • Quán mì quảng: Số 92 Thủ Khoa Huân, TP Phan Thiết, Bình Thuận. Đây là một quán bán vào buổi tối.
  • Quán mì quảng bà Phượng: Đối diện trường Tuyên Quang. Quán bà Phượng chỉ bán buổi tối.
  • Quán mì quảng cô Liên: ngay góc cua đèn xanh đèn đỏ cây số 1, phường Phú Trinh, TP Phan Thiết, Bình Thuận.
  • Quán mì quảng: gần trường Phan Bội Châu, quán chỉ bán vào buổi sáng.
Nếu có dịp ghé thăm Phan Thiết, đừng quên thưởng thức một tô mì quảng vịt nóng hổi nơi đây nhé! Hi vọng với bài chia sẻ cách nấu mì quảng vịt Phan Thiết ngon của mình sẽ giúp cho các chị em ở phương xa vẫn có thể chế biến cho cả nhà những bát mì hấp dẫn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages