Cách làm bánh tart trứng không thua kém gì ngoài tiệm - BÁCH HÓA HANA

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Cách làm bánh tart trứng không thua kém gì ngoài tiệm

Share This
Bánh tart trứng chỉ cần bạn nếm thử một lần, bạn sẽ phải ngất ngây và nghiện ngay sau đó bởi vị béo béo thơm thơm của trứng và lớp kem không thể lẫn vào đâu được. Bánh tart trứng được xem là một món điểm tâm được rất nhiều người yêu thích và khiến không ít người khó lòng chối từ nên mình sẽ chia sẻ bí kiếp để cả nhà có thể tự làm cho gia đình mình khi rãnh nhé!

Nguyên liệu làm bánh tart trứng

a. Vỏ bánh
  • 340g bột mỳ
  • 230g bơ
  • 60g đường xay
  • 1/2 quả trứng (cả lòng trắng và lòng đỏ)
b. Nhân kem trứng
  • 3 quả trứng
  • 80g đường
  • 70ml sữa tươi không đường
  • 230ml nước

Cách làm làm bánh tart trứng

Bước 1: Dùng máy đánh trứng đánh bông bơ và đường. Thêm vào 1/2 quả trứng, đánh tiếp rồi cho bột vào hỗn hợp trên trộn thành khối bột đồng nhất. Bọc nilong và cất vào tủ lạnh khoảng 20 phút cho bột cứng lại.
Bước 2: Lấy bột ra khỏi tủ, dùng cây cán bột cán miếng bột dầy khoảng 0,3mm. Đặt bột vào khuôn, miết cho bột dính xung quanh viền khôn và lấy đi phần bột thừa.
Bước 3: Dùng dĩa xiên nhiều lỗ xuống đáy khuôn, mục đích của việc này giúp cho bánh khi nướng được thoát khí, không bị phồng rộp. Làm nóng lò trước khoảng 5 phút, cho vỏ bánh vào lò nướng sơ trong 15 phút ở 175 độ C để bột ổn định.
Bước 4: Nhân kem trứng - Đánh trứng với đường cho tan, tiếp đến cho sữa tươi và đánh đều, cuối cùng thêm nước vào đánh cho hỗn hợp hòa quyện với nhau. Lọc qua một chiếc rây để hỗn hợp được mịn, không bị lợn cợn khi ăn.
Bước 5: Rót hỗn hợp sữa trứng vào các khuôn có phần vỏ bánh, lưu ý chỉ rót 1/2 khuôn bánh, ko rót quá đầy. Nướng 160oC trong khoảng 15 phút cho đến khi phần vỏ tart hơi nâu vàng và phần nhân kem đông đặc lại là được.
Bạn nào làm thành công từ cách làm bánh tart trứng mà Hana Bakery chia sẻ thì cmt bên dưới để mình vui cùng nhé ahihi ^^

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages