Bánh Lamington là loại bánh rất phổ biến ở Australia với cách làm đơn giản và cũng đã nhanh chống "ton ten" du nhập vào Việt Nam ^^. Bánh Lamington chinh phục các thực khách bởi sự kết hợp của bộ ba chocolate – dừa khô – cốt bánh bông lan làm cho Lamington hấp dẫn hơn bao giờ hết. Hôm nay, Hana Bakery sẽ chia sẻ bí quyết làm bánh Lamington handmade để mọi người trổ tài xem có "quyến rũ" được ai không hen!!
Nguyên liệu làm bánh Lamington
a. Phần cốt bánh (lớp thứ nhất)
- 1,5 cups (195g) bột mì đa dụng
- 1,5 teaspoons baking powder
- ¼ teaspoon muối
- ½ cup (113g) bơ nhạt, để ở nhiệt độ phòng
- 1 cup (200g) đường trắng
- 2 quả trứng lớn, để ở nhiệt độ phòng
- 1 teaspoon vanilla tinh khiết
- ½ cup (120ml) sữa tươi, để ở nhiệt độ phòng
b. Phần lớp phủ chocolate (lớp thứ hai)
- 4 cups (450g) đường bánh kẹo dạng bột hoặc tinh thể
- 1/3 cup (35g) cacao tự nhiên không đường
- 3 tablespoons (45g) bơ nhạt, cắt thành các khối vuông nhỏ
- ½ cup (120ml) sữa tươi, để ở nhiệt độ phòng
c. Phần lớp phủ dừa khô (lớp thứ 3)
- 2,5 cups (175g) dừa khô nạo không đường
Cách làm bánh Lamington cực dễ
a. Phần cốt bánh
Bước 1: Bật sẵn lò nướng ở 180○C (350○F). Xoa một lớp bơ mỏng vào khuôn thiếc hình vuông để chống dính. Lót dưới đáy khuôn một tấm giấy nướng.
Bước 2:
- Trong một cái bát lớn, rây mịn rồi trộn đều bột mì, baking powder và muối.
- Sử dụng máy trộn điện, đánh đều bơ cho tới khi bơ mềm. Thêm đường và đánh thêm khoảng 2 – 3 phút cho tới khi được hỗn hợp mịn và sáng.
- Thêm trứng, tiếp tục đánh thêm một thời gian ngắn. Dùng thìa cao su gạt hỗn hợp xuống tránh tràn ra khỏi bát. Cho tinh chất vanilla vào hỗn hợp và trộn đều.
- Tiếp tục đánh hỗn hợp ở tốc độ thấp, thêm bột mì và sữa tươi rồi đánh đến khi được một hỗn hợp đồng nhất.
Bước 3:
- Đổ hỗn hợp bột ra khuôn đã chuẩn bị sẵn, dùng thìa dàn mịn mặt bột. Nướng trong lò khoảng 20 – 25 phút. Dùng tăm xiên vào phần trung tâm bánh, nếu rút ra cây tăm sạch thì bánh đã chín.
- Để nguội bánh khoảng 10 phút. Sau đó lấy ra khỏi khuôn. Để bánh nguội hoàn toàn và cắt bánh thành 16 hình vuông.
b. Phần lớp phủ chocolate
- Cho đường, bột ca cao, bơ và sữa vào bát chịu nhiệt rồi đun nóng. Khuấy đều cho tới khi được một hỗn hợp đồng nhất. Để nguội.
- Nhúng các miếng bánh đã cắt sẵn vào hỗn hợp chocolate.
- Hiện nay, bánh Lamington được biến tấu với nhiều kiểu như trà xanh hay dâu... Tùy vào sở thích mà bạn có thể thay thế lớp socola này nhé!
c. Hoàn thiện bánh
- Đặt dừa nạo ra một khay phẳng lớn. Lăn các miếng bánh vào dừa nạo. Nếu lớp dừa phủ lên còn mỏng thì trộn một chút sữa vào dừa rồi tiếp tục lăn bánh lên đến khi được một lớp phủ dày.
- Bánh được gói cẩn thận sẽ dùng được trong nhiều ngày.
- Sử dụng bánh kèm hoa quả tươi, kem tươi hoặc mứt hoa quả.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét